Search our site
Search our site

60 Kinh tế Xây dựng Anh Ngữ (60KTE) - những bước chân đầu tiên trên công trường (22-08-2017)

Gửi các bạn K62 thân mến!

   Một mùa tuyển sinh đại học nữa lại đến. Nhớ lại đúng hai năm trở về trước, cũng giống hệt như các bạn bây giờ, mình vẫn nhớ như in cái cảm giác vừa thấp thỏm lo lắng vừa mong ngóng chờ đợi kết quả sau bao ngày vất vả đèn sách ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Đại học quan trọng. Lo lắng mong ngóng bao nhiêu thì vỡ òa lên trong vui sướng bấy nhiêu khi tận mắt nhìn thấy tên mình trên tờ giấy báo đỗ đại học. Thế là từ đó mình chính thức trở thành cô tân sinh viên của mái trường đại học Xây dựng. Bước chân vào cánh cửa trường đại học, vui mừng hạnh phúc có, hy vọng mơ ước về tương lai cũng có nhưng cũng không thể tránh được cái cảm giác lo lắng mơ hồ phân vân trước những sự lựa chọn ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Nhưng rồi cũng như nhờ duyên số đưa đẩy, thông qua trang website của trường, mình đã biết đến lớp KTE của Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng và đã ngay lập tức quyết định gia nhập vào mái nhà KTE. Cho đến bây giờ, sau một năm gắn bó với tập thể lớp 60KTE, mình càng thêm tin tưởng rằng quyết định ngày ấy của mình là hoàn toàn chính xác và đúng đắn!

   Trở thành thành viên trong tập thể lớp 60KTE đã đem đến cho mình rất nhiều những cơ hội cũng như những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Chính những trải nghiệm lý thú ấy đã làm cho năm nhất đại học của một cô tân sinh viên như mình trở nên thật ý nghĩa và đáng nhớ. Một trong những điều làm lớp KTE trở nên khác biệt đồng thời cũng chính là điều làm cho mình thích thú và cảm thấy hào hứng nhất đó chính là cơ hội được tham gia vào những chuyến đi tham quan thực tế tại công trường hay tại các doanh nghiệp xây dựng lớn. Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ cũng như sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trong Khoa, bọn mình đã có cơ hội được tiếp xúc với nghề từ rất sớm, điều mà sẽ rất khó có thể thành hiện thực nếu các bạn học ở các lớp học thông thường khác trong Khoa. Làm sao có thể quên được chuyến đi thăm quan công trường lần đầu tiên ấy cùng cả lớp 60KTE, vừa nôn nao hồi hộp nhưng cũng vừa mong chờ háo hức muốn đi đến đó thật nhanh để được trải nghiệm những điều mới mẻ mà mình chưa từng được thấy.

Chuyến đi tham quan thực tế công trường xây dựng của tập thể lớp 60KTE

   Mình chắc chắn rằng có thể các bạn đã nhiều lần vô tình đi ngang qua những công trường xây dựng hay cũng đã đôi lần quan sát các công nhân thi công trên công trường nhưng mình xin đảm bảo rằng các bạn chưa từng có được những trải nghiệm cũng như chưa từng có được cái cảm xúc như của mình khi lần đầu tiên với cương vị là những tân kỹ sư tương lai đi tìm hiểu về nghề nghiệp của mình. Đó là lần đầu tiên mình được thực sự tìm hiểu về các công trình xây dựng cũng như cách mà chúng được tạo nên. Đó cũng là lần đầu tiên chúng mình được đội lên đầu những chiếc mũ bảo hộ lao đông với cảm giác thích thú, tay sờ lên đầu mà như thể đã chạm tới được với nghề. Cái cảm giác được đóng vai những người công nhân xây dựng hay những người kỹ sư xây dựng thực thụ thật mới mẻ, thú vị mà cũng thật khó quên!

Sinh viên lớp 60KTE trong chuyến tham quan thực tế trên công trường

   Đến công trường xây dựng, được trực tiếp quan sát các anh, các chú công nhân, kỹ sư làm việc; được tận mắt nhìn thấy những giọt mồ hôi của họ; được trực tiếp trải nghiệm điều kiện làm việc khắc nghiệt trong cái giá lạnh mùa đông cùng họ thì khi đó chúng mình mới thực sự thấm thía và ý thức một cách rõ ràng sự vất vả cũng như tính chất nguy hiểm của nghề xây dựng. Cực nhọc vất vả khó khăn là thế nhưng tuyệt nhiên không hề nghe thấy một lời than vãn, chê trách nào từ các anh; ngược lại lúc nào cũng chỉ thấy các anh, các chú luôn tươi cười vui vẻ lao động. Thế mới biết được sự cao cả và vĩ đại của những người công nhân xây dựng không quản ngại khó khăn vất vả. Một lần nữa phải cám ơn KTE vì đã mang đến cho chúng mình những trải nghiệm tuyệt vời như vậy ngay trong năm học đầu tiên của đời sinh viên! 

  Không chỉ được trải nghiệm với tư cách là một người công nhân trên công trường, KTE còn mang đến cho chúng mình cơ hội được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp xây dựng lớn. Đến đây, chúng mình được các anh, các chú ở các doanh nghiệp dẫn đi tham quan và giới thiệu về các phòng ban trong công ty. Bên cạnh đó, chúng mình còn đươc giới thiệu về cấu trúc của công ty, các công nghệ xây dựng... Thú vị hơn nữa, chúng mình còn được hướng dẫn và giải thich cụ thể về công viêc thực tế của một người kỹ sư kinh tế phải thực hiện ngay tại chính nơi mà họ làm việc. Đó quả thực là những trải nghiệm vô cùng quý giá giúp ích cho cả trong quá trình thu nhận kiến thức trong trường cũng như là tạo tiền đề quan trọng trong việc lựa chọn được những công việc phù hợp năng lực của bản thân trong tương lai.

 

Buổi tham quan thực tế doanh nghiệp xây dựng của tập thể lớp 60KTE

   Chính những chuyến đi tham quan thực tế như thế này đã giúp mình cũng như các thành viên khác trong lớp 60KTE có thêm nhiều hiểu biết về công việc thực tế của một một người kỹ sư xây dựng; đồng thời cũng giúp chúng mình hiểu thế nào là một người kỹ sư xây dựng thực thụ, vai trò của họ cũng như những yêu cầu tuyển dụng cụ thể của các công ty đối với các kỹ sư mới ra trường. Vậy còn do dự gì nữa mà các bạn không tự cho bản thân mình một cơ hội để trải nghiệm những điều tương tự cũng như tự cho bạn một cơ hội để thực sự trưởng thành hơn nữa? Mọi điều tuyệt vời mà mình vừa chia sẻ trên đây cùng cả những trải nghiệm thú vị khác nữa chỉ còn cách bạn có đúng một quyết định mà thôi.

    Vì vậy hãy gia nhập vào đại gia đình KTE ngay ngày hôm nay các bạn nhé!

 

 

 

 

 

Trở lại

Ý kiến bạn đọc (0)

 

Ý kiến của bạn  (Trường có dấu * bắt buộc phải nhập)

Tên của bạn*:
Số điện thoại:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo mật
Nhập lại mã*:

KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG
Địa chỉ: Phòng 319 Nhà A1 Trường Đại học Xây dựng - Số 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội.
Điện thoại: (04).3869.1829 - Fax: (04).3869.7050
Email: contact@kinhtexaydung.edu.vn - Website: www.kinhtexaydung.edu.vn