Search our site
Search our site

Tháng học Giáo dục quốc phòng (30-07-2016)

 Phòng 14H2 những ngày học Quốc phòng...đông đúc,chật chội,ồn ào,... những ngày đầu với cái uy của các thầy dạy quốc phòng đứa nào đấy nấy im re,...học hành chăm chỉ,ghi chép cẩn thận, lại còn bị xếp chỗngồi, các chiến hữu bị chia tách thế là không khí lớp trầm hẳn xuống,chưa bao giờ lại có nhiều học sinh chăm chỉ đến thế. 

Nhưng cũng chỉ được vài ngày đầu mà thôi... 
Sự việc còn có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Đầu tiên là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các con sâu ngủ,...và sau đó là tình trạng đổi chỗ ngồi lung tung giữa các lớp. Những hoa của đá xinh xắn luôn là mục tiêu tranh giành để làm quen của các nam thanh niên kinh tế xây dựng. Đã có những bức thư tay tỏ tình bắn phá mục tiêu với cường độ liên tục và ngày càng mạnh mẽ,...hay những lần vô tình chen lấn nên chạm tay,đụng vai với những câu xin lỗi và nụ cười nhếch mép thỏa mãn....hay như tình trạng chạy loăng quăng khắp nơi để xin số điện thoại của một “girl” lớp bên...giờ ra chơi không còn tình trạng tất cả đều gục xuống bàn nữa thay vào đó là những hội “tự sướng” vô đối,hội ngồi trước cửa lớp ngắm gái,hội chơi trận giả hay hội nghiện facebook,...bản chất đã được lộ rõ sau những ngày đầu tỏ vẻ xa lạ,ngây thơ,ngại ngùng...và hậu quả của nó thì không thể lường trước được...!!!! 
Còn nhớ bãi xà tập bắn súng một ngày thảm họa...vâng! ngay trước cửa nhà thí nghiệm là những thân thể nằm dài bất động, mồ hôi vã ra, áp lực của quần chúng thì ngày càng lớn “nhanh lên,ngủ rồi à,trời ơi,ngắm bừa đi,đừng ngủ gật đấy!”...Và khi bản kết quả bắn với đồng tiền di động được công bố đó là lúc nỗi lo như nhiều thêm...Một sự thật khó chấp nhận và như chạm vào nỗi đau của rất nhiều người đó là những đứa bị xem là “bốn mắt” lại là những đứa ngắm rất chuẩn...Lại một lần nữa trái đất luôn tròn!!!
Những giây phút nghịch ngợm bên nhau bày trò cầm súng chụp ảnh rồi cười khúc khích bất chấp cái nắng đầu hè oi bức...
Sẽ không có quá nhiều những giây phút bên nhau thế này,trải qua những lúc thế này mới thấy “iêu” nhau nhiều hơn...
Một buổi chiều như bao buổi chiều khác nhưng khu nhà H2 như có thêm nhiều áp lực hơn,tòa nhà 4 tầng này liệu có đổ sụp trước những phát súng của sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Mọi người vẫn vội vã học tập, đi lại mà không hay biết gì,trên kia tại tầng 4 nhà H2 đang có 2 khẩu súng cực kì nguy hiểm và người ta đang lựa chọn những xạ thủ...và liệu có phải là sự hủy diệt??? Ai nấy ở đấy đang nín thở và thỉnh thoảng cười khanh khách với những câu nói lạnh lùng “bệ số 1 0-0-0,bệ số 2 0-0-7,...” thầy giáo lắc đầu chịu thua nhưng thương học sinh thỉnh thoảng lại động viên tinh thần. Thế mới thấy các thầy như những người cha tận tình chu đáo thương yêu học sinh dù đôi lúc những đứa con có ngỗ nghịch,học tập không tốt...
Dưới đây là nhữnglời tâm sự của một nữ sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựngsau khi kết thúc 01 tháng học quốc phòng với đầy những nụ cười,sự mệt mỏi và cũng không thiếu những trải nghiệm thú vị.
Về học hành: hợp tác xã toàn “C”
Về sinh hoạt: đồng hồ sinh học bị đảo lộn...em không muốn học sáng nữa!!!! Buồn ngủ lắm...!!!
Về quan hệ: có nhiều bạn nam bảo mình xinh!!! Hí.. hí...
Về bản thân: nhìn lại thấy mình cực kì con nít, và hình như cũng hơi hơi xinh gái và đáng “iêu” thì phải...
Gần hết học kì 2 rồi nhé, những vui buồn nghịch ngợm tuổi sinh viên thật đáng nhớ, là hoa của đá là gạch đá xi măng nhưng hãy cứ tinh nghịch,đáng “iêu”, “bựa rách”,hơi dị, hơi phớt đời như thế nhé.Bởi vì chúng ta là sinh viên Đại học Xây dựng.

Trở lại

Ý kiến bạn đọc (0)

 

Ý kiến của bạn  (Trường có dấu * bắt buộc phải nhập)

Tên của bạn*:
Số điện thoại:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo mật
Nhập lại mã*:

KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG
Địa chỉ: Phòng 319 Nhà A1 Trường Đại học Xây dựng - Số 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội.
Điện thoại: (04).3869.1829 - Fax: (04).3869.7050
Email: contact@kinhtexaydung.edu.vn - Website: www.kinhtexaydung.edu.vn